Dồi trường heo là phần tử cung heo, dai giòn, thơm ngon mà dồi với nhiều người, đây được cho là bộ phận ngon nhất của heo. Vẻ ngoài của dồi trường rất giống với lòng non, thế nhưng, dồi trường có gân bên ngoài, bản to và dày hơn, khi ăn cũng giòn chứ không dai nhiều như lòng non.
Dồi trường heo giá bao nhiêu?
Dồi trường của heo có lượng khá ít, không dễ mua như các bộ phận khác của heo nên giá thành cũng có phần nhỉnh hơn. Để có được phần dồi trường ngon, bạn thường phải đi chợ sớm hoặc đặt trước và giá cho một bộ dồi dao động từ 200.000đ – 300.000đ/kg. Khi mua bạn cũng nên chú ý rằng, dồi trường của heo nái tơ sẽ ngon hơn, còn dồi trường của heo nái đã qua sinh đẻ sẽ không giòn, có mùi hôi khai.
Với độ ngon khó cưỡng, dễ thực hiện với đa dạng món ăn thì dù giá có cao, dồi trường vẫn xứng đáng nhận được sự yêu thích của mọi người.
3. Cách chọn dồi trường heo ngon
Nếu muốn chọn dồi trường ngon, bạn nên chú ý đến những đặc điểm sau:
- Bạn nên chọn dồi trường có vẻ ngoài tươi mới, màu sáng bóng, ấn tay vào có độ đàn hồi, ngoài ra không có chất nhầy hay mùi khai khó chịu.
- Nếu dồi bị mềm, màu sẫm, chảy nhớt thì bạn nhất định không nên mua nhé!
- Hơn nữa, dồi trường ngon có ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, dịch bên trong ruột có màu trắng sữa.
- Để tránh mua loại dồi trường khi ăn bị dai và đắng, bạn tránh mua những đoạn lòng có đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong ngả vàng chứ không còn trắng nữa.
4. Cách làm sạch dồi trường không hôi
Dồi với những món ăn từ nội tạng, bạn nên đặc biệt chú ý khâu sơ chế, bởi một khi nguyên liệu không được làm sạch, thành phẩm sẽ không còn ngon nữa.
Để làm sạch dồi trường, bạn rửa sạch dồi qua nước, lấy hết mỡ màng, lộn mặt trong của dồi lại và rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó, bạn cho dồi trường vào nồi cùng một ít muối, vài lát gừng tươi, rượu trắng và nước ngập mặt dồi rồi luộc sôi khoảng 3 – 5 phút.
Khi dồi đã chín, bạn vớt ra và ngâm trong bát nước lạnh có pha một ít phèn chua (hoặc giấm trắng) trong vòng 10 phút rồi rửa lại với nước thêm 1 – 2 lần nữa là được.
5. Cách luộc dồi trường
Dù chỉ là món luộc thông thường, nhưng cũng dồi hỏi bạn phải có kỹ năng cũng như công thức mới có thể luộc được món dồi ngọt thơm, vẫn giữ được độ dai giòn, ăn hoài mà không thấy ngán. Hãy cùng học theo cách luộc “2 sôi 3 lạnh” của người miền Bắc để có món dồi luộc không thể chê vào đâu được với các bước sau:
Bước 1: Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn bọc kín dồi hoặc cho vào hộp đậy kín rồi bỏ lại vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi dồi đông lại.
Bước 2: Bạn cho dồi vào nồi nước, nấu cho đến khi sôi bùng rồi vớt ra và cho ngay dồi vào tô nước đá.
Bước 3: Khi dồi nguội hẳn, bạn cho dồi lên bếp, nấu sôi thêm lần nữa rồi vớt ra, ngâm trong nước lạnh cho nguội rồi vớt ra, để ráo và thái miếng vừa ăn.
Lưu ý khi ăn dồi trường: Trong dồi trường có chất béo bão hòa và Cholesterol cao, vì thế nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng mỡ trong máu và vô cùng có hại cho tim mạch. Những người béo phì và người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, gout… không nên ăn dồi trường quá nhiều. Bạn chỉ nên ăn từ 50-70gr trong vòng 2-3 lần/tuần là đủ.
Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp chính hãng uy tín, chất lượng.
– Thịt cấp đông là thịt sau khi giết mổ liền đem đông lạnh hơn năm tiếng đồng hồ trong nhiệt độ âm 45℃ để đạt được âm 20℃ rồi mới trữ lạnh.
– Hàng được nhập về liên tục mỗi ngày.
– Được bảo quản kĩ càng ở nhiệt độ tiêu chuẩn -18℃ theo tiêu chuẩn.
– Thịt đông lạnh được vận chuyển bằng đường hàng không.
– Sản phẩm tại Cao Phát Food được nhập khẩu trực tiếp từ trang trại uy tín hàng đầu như Hà Lan, Úc, Nhật, Hàn,…
– Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các nước nhập khẩu.
– Quy trình vận chuyển và bảo quản luôn được tiến hành kỹ lưỡng.
– Sản phẩm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp.
Công Ty TNHH TMDV Cao Phát Food tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín, giá rẻ tại TP.HCM hiện nay, nếu bạn đang cần tìm mua các loại thịt heo sống giá rẻ, chất lượng tốt nhất hãy liên hệ với chúng tôi. Mặt hàng của công ty là các loại thực phẩm sạch nhập khẩu đông lạnh như heo, bò, gà, trâu, các loại hải sản. Mọi người có thể liên hệ hotline để biết thêm chi tiết sản phẩm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.