Gân bò là phần gân nằm trong bắp thịt của con bò. Gân có đặc điểm là giòn, khi ăn hơi dai và mềm. Phần gân hoàn toàn không cứng hay mang mùi hôi. Vì vậy nên gân được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực của nước ta. Tuy nhiên, gân bò không phải ai cũng ăn quen và biết được những công dụng tuyệt vời của nó. Hãy cùng Cao Phát Food tìm hiểu dưỡng chất có trong gân bò, món ăn chế biến từ gân bò hay địa chỉ mua gân bò ngon qua bài viết dưới đây nhé!
Thành phần dinh dưỡng có trong Gân Bò
Tuy chỉ là một bộ phận nhỏ của bò nhưng gân bò lại chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ như:
– Collagen: Trong gân bò, lượng collagen tự nhiên rất lớn. Lượng Collagen này dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của cơ thể để giúp đỡ tóc, da, móng tay khoẻ hơn. Do đó, các chị em đặc biệt yêu thích và thường xuyên sử dụng gân bò.
– Chất đạm và chất béo: Trong gân có lượng đạm lớn, chất béo hạn chế. Khi sử dụng gân bò, cơ thể sẽ có đầy đủ đạm và chất béo cần thiết cho các hoạt động thường ngày của mình.
– Vitamin: Trong gân chứa Vitamin nhóm B và Vitamin nhóm K. Do đó, nó mang tới nhiều chất cần thiết cho sức khoẻ, cơ thể con người.
– Kẽm, sắt và magie: Hai chất này giúp bổ máu, đẩy lùi bệnh tật, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Những chất này có khả năng rất tốt trong việc ngăn ngừa quá trình oxy hoá, tăng cường lượng hồng cầu trong máu. Được chuyên gia khuyên dùng với người thiếu máu và người thường xuyên mệt mỏi.
Tác dụng khi sử dụng gân bò:
Giúp xương chắc khỏe hơn
Các chất axit amin dễ dàng tạo ra chất nhờn cần thiết cho việc bôi trơn khớp xương. Từ đó, giúp xương được chắc khỏe, dẻo dai hơn.
Nên nhiều vận động viên thường xuyên sử dụng gân bò trong bữa ăn thường ngày. Họ có thể thực hiện các hoạt động mạnh mà không cần lo lắng.
Làm đẹp da
Lượng Collagen trong gân bò rất dồi dào, phong phú. Khi sử dụng, nó cung cấp cho cơ thể, các mô mềm, làn da của bạn lượng Collagen cần thiết theo nhu cầu. Khi sử dụng gân bò đều đặn, nó sẽ giúp mọi người có được làn da đẹp
Đây chính là thần dược quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong làm đẹp. Giúp bạn sớm lấy lại được làn da căng mướt với độ đàn hồi cao, trẻ trung như tuổi 20.
Đặc biệt, gân bò là lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp mọi người đang phải xử lý những vết sẹo lõm trên cơ thể. Khi sử dụng đều đặn, nó hỗ trợ quá trình xoá sẹo rất tốt.
Tăng sức đề kháng cho cơ thể
Một trong những thành phần quan trọng của gân bò chính là protein. Đây là thành phần dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể phục hồi sau những cơn bệnh, những ngày làm việc mệt mỏi. Lượng Kẽm, Maggie và Vitamin B trong gân có tác dụng trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Khi sử dụng, sẽ giúp phòng ngừa các bệnh hiểm nghèo. Những hoạt chất này sẽ giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra tốt nhất.
Tác động tích cực cho cơ thể
Nếu bạn thường xuyên phải đối diện với những căng thẳng trong cuộc sống, hãy bổ sung gân bò trong bữa ăn của mình. Bạn sẽ thấy cơ thể dẻo dai hơn, không còn cảm giác đầu nặng trĩu hay không còn sức lực. Đồng thời, sức làm việc cũng tăng lên rất nhiều.
Thực phẩm nhập khẩu Cao Phát Food với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu các thực phẩm đông lạnh cũng như là gân bò. Đã và đang dần khẳng định vị trí trên thị trường Việt Nam với mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng những thực phẩm chất lượng, uy tín.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.