Tuy không có quá nhiều thịt nhưng xương bò Úc là thực phẩm được nhiều chị em đặc biệt yêu thích. Xương bò Úc khi hầm lên chứa giá trị dinh dưỡng cao, nhất là Canxi, Phospho, Collagen rất tốt cho người già và trẻ em đang phát triển.
Chất dinh dưỡng có trong Xương Bò Úc
Xương bò thường phổ biến trong văn hóa ẩm thực của người dân các nước châu Á. Với mục đích tăng cường sức khỏe, xương bò khi hầm còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như:
- Magie: Chất này tạo ra Protein bằng cách tham gia phản ứng hóa học với cơ thể, điều hòa đường huyết.
- Phot pho: Giúp lưu trữ năng lượng trong cơ thể và duy trì chức năng cơ bắp.
- Glutamine: Chất này giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi gan, hỗ trợ cơ bắp.
- Glycine: Chất này đóng vai trò chống oxy hóa, hỗ trợ tiêu hóa và chức năng của hệ thần kinh trung ương và giúp cho mô cơ được củng cố.
- Arginine: Chất này giúp nhanh lành da, tốt cho sự phát triển của cả móng và tóc.
- Glucosamine: Chất này tốt cho những người mắc bệnh về xương khớp.
Món ngon từ Xương Bò
Canh Xương Bò hầm khoai tây
Nguyên liệu:
- Thịt thăn bò
- Khoai tây
- Hành tây
- Cần tây
- Hành lá
- Cà chua
- Tiêu hạt
- Súp rượu
- Hạt nêm
- Ngũ vị hương
Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây rửa sạch, sau đó gọt bỏ phần vỏ, rửa lại một lần nữa, rồi cắt khoai tây làm 4.
- Cà chua rửa thật sạch bằng nước và cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ cắt múi cau. Cần tây và hành rửa với nước sạch, bỏ gốc, cắt nhỏ.
- Ngâm sườn và xương ống trong nước muối để loại bỏ phần tiết bên trong. Thịt sườn thăn rửa sạch, có thể để chung với xương ống cho tiết kiệm thời gian.
- Vớt sườn và xương ra. Mang đi ướp với: Đường, hạt nêm, tiêu, muối, nửa gói ngũ vị hương, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng.
Chế biến món ăn
Bước 1: Xào sườn và xương cho săn thịt lại trước rồi sau đó cho sườn thăn và xương bò vào nồi áp suất, đập nắp và hầm. Nhớ lưu ý để nước ngập phần xương nhé. Hầm trong vòng 20 phút.
Bước 2: Cho khoai tây và cà chua vào nồi canh hầm chung với xương bò. Sau đó tiếp tục cho hạt tiêu. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tiếp tục nấu sôi thêm 3 phút nữa.
Bước 3: Sau 3 phút, bạn cho hành tây, cần tây vào đến khi nước canh xương bò hầm đã thơm thì tắt bếp.
Bước 4: Múc canh ra tô và thưởng thức.
Để có được món ăn từ xương bò ngon, chất lượng thì việc chọn mua xương bò rất quan trọng. Xương bò là linh hồn của tất cả các món vì để nước dùng ngọt thanh, thơm ngon không bị hôi thì chất lượng xương bò quyết định tất cả. Hãy đến với Cao Phát Food. Tại đây chuyên cung cấp xương bò nhập khẩu cũng như thực phẩm nhập khẩu chất lượng với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu. Cao Phát Food đã và đang dần khẳng định vị trí trên thị trường Việt Nam với mong muốn đưa đến tay người tiêu dùng những thực phẩm chất lượng, uy tín.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.