Đùi Bò Thành Món Ăn Ngon Khó Cưỡng

Nạc đùi bò là một trong những bộ phận thịt bò ngon có thể chế biết rất nhiều món ăn bổ dưỡng cho mọi người. Trong các loại thịt bò thì nạc đùi trong bò Úc là phần mềm nhất của đùi bò bởi vị trí lấy thịt là khối cơ ít vận động. Đây cũng là 1 trong những nguyên liệu chất lượng, được dùng để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Thịt có tính chất mềm, ít gân và ít mỡ.

thịt đùi bò đông lạnh      

Thịt Đùi Bò Làm Món Gì Ngon?

Thịt đùi bò có thể chế biến ra được nhiều món ăn khác nhau, từ món đơn giản cho đến những món ăn phức tạp. Các chị em nội trợ có thể sử dụng nạc đùi bò để tẩm ướp gia vị, làm món thịt bò quay thơm ngon.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể dùng để chế biến thịt cho các món như: xào, nhúng lẩu hoặc bít tết, bò kho, luộc, nướng… đều vô cùng ngon và bổ dưỡng.

Nếu bạn vẫn còn đang lăn tăn chưa biết nấu món ngon gì từ thịt đùi bò thì hãy tham khảo những món sau đây nhé:

bò đùi nhập khẩu      

Món bò bít tết với nạc đùi bò:

Bò bít tết là món ăn chính của phương Tây có xuất xứ từ Mỹ, đặc trưng của món ăn là miếng thịt nạc đùi bò to, mềm, khi thái ra vẫn còn màu hồng chín tái, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt chấm với sốt tỏi hoặc nấm…

Khi ăn nhâm nhi cùng chút salad hay khoai tây chiên, cảm giác thật là tuyệt.

  1. Nguyên liệu:
  • Đùi thịt bò Úc thái lát dày, khoảng 150g.
  • Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.
  • Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm
  1. Cách chế biến:
  • Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt.
  • Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.
  • Tiếp tục ướp bò với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn( bạn có thể mua khoai tây được cắt sợi và chế biến sẵn).
  • Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. (chín hoặc tái)
  • Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
  • Trộn đều salad với ít giấm, dầu ô liu.
  • Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

Món đùi bò hầm đậu Hà Lan:

Thịt đùi bò mềm thơm cùng đậu Hà Lan bùi, ngọt sẽ khiến bữa cơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều, ngoài ra món ăn này mọi người cũng có thể dùng chung với bánh mì làm bữa ăn sáng cho cả nhà sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cả ngày cho mọi người.

đùi bò đông lạnh      

  1. Nguyên liệu:

Thịt đùi bò Úc: 300gr

– 1 hộp đậu Hà Lan hoặc 100gr đậu Hà Lan tươi.

– Cà rốt: 1 củ

– Gia vị: muối, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn, chút bột ngô, 1 củ tỏi…

– Rau thơm

  1. Cách chế biến:

– Thịt đùi bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

– Ướp thịt với ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa bột ngô, ½ củ tỏi đập dập, ướp trong khoảng 1h đồng hồ cho thịt bò thấm đều gia vị.

– Trong thời gian chờ ướp thịt bò thì các bạn gọt bỏ vỏ cà rốt, cắt khoanh tròn. Rau mùi rửa sạch và bóc vỏ tỏi, đập dập.

– Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bắc chảo/nồi lên bếp cho dầu ăn và ½ chỗ tỏi đập dập còn lại phi thơm.

– Đem thịt bò ướp vào xào săn, sau khi thịt đã chín tái thì thêm lượng nước vừa đủ sâm sấp mặt thịt rồi đậy vung cho sôi, sau đó hạ lửa liu riu để hầm cho thịt bò chín nhừ.

– Khi thịt bò chín nhừ, nước còn lại sệt sệt thì cho cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm cùng đến chín.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm chút rau thơm cho dậy mùi rồi tắt bếp, múc ra đĩa. Bò hầm đậu Hà Lan có thể ăn với cơm nóng hoặc bánh mỳ rất là bắt đấy nhé.

đùi bò cao cấp      

Món nạc đùi bò nhúng giấm:

  1. Nguyên liệu

– Đùi thịt bò Úc: 1kg

– Dấm gạo: 1 lít.

– Mắm nêm

– Chuối xanh, khế, dưa leo, thơm chín.

– Rau thơm + Bún

– Tỏi: 1 củ

– Xả băm nhuyễn

– Bánh tráng, bún (ăn kèm với bò nhúng dấm)

bò đùi đông lạnh      

    2. Cách làm:

Bước 1: Thịt bò được thái thật mỏng, cho một ít sả băm, tỏi băm và tiêu xay nhuyễn vào ướp nhé.

Bước 2: Lấy chuối xanh lột sạch vỏ, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, khế và dưa leo chúng ta cũng làm tương tự. Tiếp đến rửa rau thơm cho thật sạch, để cho ráo nước và sắp tất cả vào chung 1 cái đĩa.

Bước 3: Làm nước chấm. Nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Đầu tiên bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho thơm.

Tiếp đến bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm + 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi, sau đó cho 2 muỗng đường vào nêm nếm xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

thịt đùi bò nhập khẩu      

Bước 4: Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít dấm vào pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào + hành tây + một ít hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò vào và thưởng thức món bò nhúng dấm rồi.

Bước 5: Khi nước sôi lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó đem ra cuốn với bún và phần rau sống đã chuẩn bị, ăn kèm với mắm nêm sẽ rất tuyệt vời.